Toyota Camry 2018 sẽ sử dụng mã nguồn mở Linux cho hệ thống giải trí

Được biết, đang chuẩn bị ra mắt thị trường nội địa Nhật và dự kiến sẽ sớm về Việt Nam.

Dự kiến Toyota Camry 2018 sẽ là mẫu xe đầu tiên nhà Toyota được trang bị hệ thống giải trí phát triển trên nền tảng mã nguồn mở Linux.

Toyota Camry 2018 sử dụng mã nguồn mở Linux cho hệ thống giải trí
Mới đây, Toyota đã tuyên bố sẽ sử dụng nền tảng mã nguồn mở Linux để viết các ứng dụng giải trí trên mẫu xe hơi mới Toyota Camry 2018.

Sử dụng dự án mã nguồn mở với tên gọi Automotive Grade Linux (AGL), Toyota muốn mang đến khả năng tùy biến dễ dàng cho người dùng trong khi dữ liệu người dùng vẫn có thể tương thích với các ứng dụng thứ ba như Apple CarPlay hay Android Auto.

AGL là dự án mã nguồn mở được đồng phát triển bởi nhiều nhà sản xuất ô tô cũng như các công ty công nghệ, trong đó có Mazda, Suzuki và Daimler; hướng đến mục tiêu tiết kiệm chi phí và thời gian đồng thời tạo nên một nền tảng chung cho ngành công nghiệp ô tô. Từ AGL, các nhà sản xuất có thể viết các ứng dụng giải trí, định vị và thậm chí nền tảng này còn hỗ trợ các công nghệ tiên tiến như tự hành.

Theo ước tính, hệ thống các ứng dụng tiêu biểu trên một chiếc xe thành phẩm cần khoảng 100 triệu dòng mã lệnh để cấu thành. Quá trình viết và cập nhật ứng dụng tiêu tốn rất nhiều thời gian và công sức. Đó là chưa kể đến sự khác biệt giao diện người dùng giữa các nhà sản xuất còn gây ra không ít khó khăn cho người dùng.

Toyota Camry 2018 sẽ là mẫu xe đầu tiên của Toyota có hệ thống ứng dụng được phát triển trên nền tảng AGL. Theo tin tức ô tô từ nhà sản xuất xe Nhật, theo sau Camry sẽ là một loạt các mẫu xe khác bao gồm cả hai thương hiệu Toyota và Lexus.

Được biết, Toyota Camry 2018 đang chuẩn bị ra mắt thị trường nội địa Nhật và dự kiến sẽ sớm về Việt Nam.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *